Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là một loại rau – thực phẩm gần gũi với các bạn trong cuộc sống hàng ngày.
Dưa chuột là loại quả thông dụng, có vị ngọt, tính mát, hương vị giòn ngon cuốn hút và đặc biệt chứa không ít nước, chính Do đó từ lâu nó đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình với công dụng làm đẹp cùng với là chất liệu giúp phái đẹp phái đẹp chế biến nên các món ăn thơm ngon trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên, không dừng lại tại đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe con người rất đáng tin mà không phải ai cũng biết đâu đấy,nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ như dễ nhiễm độc, liệt dương, gây hại cho thận, không có ích cho tim.
Dưa chuột là loại quả thông dụng, có vị ngọt, tính mát, hương vị giòn ngon cuốn hút và đặc biệt chứa không ít nước, chính Do đó từ lâu nó đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình với công dụng làm đẹp cùng với là chất liệu giúp phái đẹp phái đẹp chế biến nên các món ăn thơm ngon trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên, không dừng lại tại đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe con người rất đáng tin mà không phải ai cũng biết đâu đấy,nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ như dễ nhiễm độc, liệt dương, gây hại cho thận, không có ích cho tim.
>> Xem thêm: trị nám da, trị tàn nhang bằng dưa leo
Trong dưa chuột có thể có sự hiện diện của những độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic. những nghiên cứu đã chứng minh đây là các yếu tố kích hoạt vị đắng trong một số loại rau củ, trong đó có dưa chuột. Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều dưa chuột còn có khả năng đe dọa tính mạng của các bạn. Hạt dưa chuột có chứa cucurbitin, một hoạt chất gây lợi tiểu. tại mức độ vừa phải, bản chất gây tiểu nhẹ có thể vô cùng có lợi cho cơ thể, nhưng nếu tiêu thụ lượng dưa chuột quá lớn, cơ thể các bạn nhiều khả năng sẽ phải "giải phóng" một lượng nước lớn, gây mất nước, cản trợ sự cân xứng điện phân.
Thế nên, để tận dụng dưa chuột hiệu quả hơn, bạn cần nắm rõ tất cả hiệu quả phụ của chúng dưới đây.
Tác dụng phụ của dưa chuột, ai cũng phải biết trước khi ăn |
1.Khiến cơ thể mất nước
Một tác hại lớn của việc ăn quá nhiều dưa chuột là bạn sẽ có nguy cơ mất nước cùng với mất cân đối trong cơ thể. Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và nguy cơ liệt dương. Đặc biệt, hạt dưa chuột chứa cucurbitin và dầu béo có đặc tính lợi tiểu nhẹ. Việc ăn quá nhiều dưa chuột sẽ gây ra hiện tượng lợi tiểu quá liều, cùng với có thể dẫn đến mất nước cùng với chất điện từ cơ thể, gây ra sự mất cân bằng, cùng với thậm chí mất nước trong tình trạng nặng.
2. Dưa chuột có chứa độc tố
>> Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: trị rạn da từ dưa chuột
Sự hiện diện của một số loại độc tố như cucurbitacin cùng với tetracyclic triterpenoid trong thực phẩm này khiến nhiều người e ngại khi ứng dụng.
Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh tất cả độc tố này là nhân tố tạo ra vị đắng trong dưa chuột. Tuy nhiên, theo tất cả chuyên viên về dinh dưỡng, việc tiêu thụ dưa chuột ở mức vừa phải sẽ không hề hại đến sức khỏe.
Sự hiện diện của một số loại độc tố như cucurbitacin cùng với tetracyclic triterpenoid trong thực phẩm này khiến nhiều người e ngại khi ứng dụng.
Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh tất cả độc tố này là nhân tố tạo ra vị đắng trong dưa chuột. Tuy nhiên, theo tất cả chuyên viên về dinh dưỡng, việc tiêu thụ dưa chuột ở mức vừa phải sẽ không hề hại đến sức khỏe.
3. Cảnh giác với vị đắng của dưa chuột
các nghiên cứu đã chứng minh những độc tố như cucurbitacins cùng với triterpenoids tetracyclic có trong dưa chuột là tất cả yếu tố kích hoạt vị đắng trong dưa chuột. Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều những chất này còn có khả năng đe dọa tính mạng của các bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét